เปลี่ยนบทรัก....เพื่อความสุขสมร่วมกัน
22 ธันวาคม 2557 เวลา 17:28 น.| เปิดอ่าน 2324 ครั้ง
Happy Love เปลี่ยนบทรัก....เพื่อความสุขสมร่วมกัน

Happy Love เปลี่ยนบทรัก....เพื่อความสุขสมร่วมกัน

ผศ. นพ. พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์

 

                ว่ากันว่าการที่คนเราร่วมรักกันนั้นเป็นการถ่ายทอดความรักให้แก่กันทางภาษากายผ่านการสัมผัสที่ลึกซึ้งโดยการเคลื่อนไหวของส่วนต่างๆ ของร่างกายที่ประสานสอดคล้องเป็นหนึ่งเดียวจนกระทั่งสัมผัสของความพิศวาสนั้นถึงจุดสูงสุดที่เรียกว่า ”จุดสุดยอด” ก็จะก่อให้เกิดการหลั่งสารแห่งความสุขที่เรียกว่า “เอ็นโดฟิน” ออกมาทำให้เกิดการผ่อนคลายหายเครียด นอนหลับฝันดีในอ้อมกอดของกันและกัน

           ........และเมื่อนั้นหัวใจของคนสองคนที่รักกันก็จะหลอมรวมกันเป็นหนึ่งเดียว

           อย่างไรก็ตามแม้ว่าการร่วมรักนั้นจะทำให้เกิดความสุขสมร่วมกัน  แต่ถ้ากิจกรรมดังกล่าวนั้นเป็นไปแบบ ”ทำการบ้าน” ไม่นานก็คงจะกลายเป็นกิจกรรมที่แสนจะน่าเบื่อที่แต่ละคนต้องกระทำการตามหน้าที่  ลองนึกดูว่าถ้าเรื่องแบบนั้นมีกระบวนการที่ว่า ”เริ่มต้นก็แบบนี้  และสุดท้ายก็จบลงที่แบบนั้น”  มันจะน่าเบื่อขนาดไหนถึงแม้ว่าเป็นกิจกรรมแห่งความพิศวาสที่แสนจะชื่นชอบ

 

              ลองนึกดูนะว่าสมมุติว่าคุณชื่นชอบที่จะรับประทานข้าวมันไก่  แต่ถ้าให้คุณรับประทานข้าวมันไก่ทุกวันถึงแม้ว่าจะอร่อยแสนอร่อยคุณก็คงจะเบื่อในไม่ช้า  มันต้องเปลี่ยนเป็นข้าวมันไก่ธรรมดาบ้าง  ข้าวมันไก่ทอดบ้าง ข้าวหุงด้วยน้ำอัญชันและรับประทานกับไก่ย่างส้มตำบ้าง แบบนี้ก็พอจะหมุนเวียนรับประทานได้อย่างไม่รู้เบื่อ

 

               เช่นกันถ้าการร่วมรักของคุณเริ่มต้นก็ปลุกปั่นน้องชายให้ตื่นตัวพร้อมปฏิบัติการแล้วก็จัดการให้เข้าคูหาสวรรค์ขยับไปๆ มาๆเพื่อที่จะให้เกิดการหลั่งน้ำอะไรบางอย่างที่เมื่อออกมาแล้วก็จะช่วยในการเจริญเผ่าพันธุ์  ถ้าทำได้แค่นี้ก็คงไม่ต้องมาร่วมรักกันแล้วใช่ไหมคุณ  ต้องจำไว้ว่า ”การร่วมรัก” นั้นไม่ใช่ ”การร่วมเพศ” ซึ่งสักแต่ว่าทำๆ ไปเหมือนการทำการบ้าน

 

................การร่วมรักที่สุขสมนั้นต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอเพื่อที่จะเกิดความตื่นเต้นเร้าใจก่อให้เกิดการกระตุ้นต่อมแห่งความพิศวาสที่จะทำให้เกิดการร่วมรักกันจนไปถึงจุดสุดยอดในอีกรูปแบบหนึ่งวนเวียนหมุนเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เพื่อที่จะทำให้สนุกสนานและตื่นเต้นเร้าใจจนอยากที่จะมีกิจกรรมใหม่อยู่ตลอดเวลาที่ใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกัน

 

             การเรียนรู้ว่าคู่ของตนเองนั้นต้องการการกระตุ้นแบบไหน  ที่ไหน เวลาใด และเป็นคนแบบอนุรักษนิยมหรือเป็นประเภทนักผจญภัย ซึ่งถ้าสามารถที่จะเรียนรู้และปรับตัวเข้าหากันเพื่อที่จะพบกันครึ่งทางแล้ว สวรรค์ของการมีชีวิตคู่ที่สุขสมและยืนยาวรวมทั้งสุขภาพดีก็จะเกิดขึ้น

              ถ้าอย่างนั้นก็มีคำถามว่าแล้วจะต้องเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างเพื่อที่จะทำให้ชีวิตรักนั้นราบรื่นและสุขสม............

             เริ่มจากการปรับเปลี่ยนความคิด   การร่วมรักนั้นเป็นเรื่องที่เป็นธรรมชาติ เมื่อเป็นดังนี้จะต้องรู้ว่าธรรมชาติคือการเปลี่ยนแปลง การร่วมรักก็เช่นกันจะต้องไม่ยึดติดกับรูปแบบที่จะต้องเหมือนเดิมเสมอไป  ปัญหาของเรื่องนี้มักจะเกิดในคู่ที่ชอบยึดติดกับรูปแบบเดิมๆ ของการมีเซ็กซ์ในฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งซึ่งก็จะทำให้เกิดปัญหาในอีกฝ่าย  ในเรื่องนี้ถ้าเป็นคนที่เป็นพวกอนุรักษนิยมทั้งสองฝ่าย หรือเป็นพวกนักผจญภัยที่ชอบของใหม่เป็นประจำทั้งสองฝ่ายก็คงจะไม่เกิดปัญหา แต่ถ้าฝ่ายหนึ่งหัวโบราณแต่อีกฝ่ายเป็นคนของการเปลี่ยนแปลง  และทั้งสองฝ่ายไม่เรียนรู้ในการที่จะปรับเปลี่ยนความต้องการให้พบกันครึ่งทางแบบนี้ก็แก้ยาก  แต่ถ้าสามารถที่จะปรับจูนให้เกิดความต้องการรูปแบบใหม่ที่ตรงกันก็จะเกิดความสุขสมด้วยกันทั้งสองฝ่าย

             หาสถานที่ใหม่ๆ ในการร่วมรัก  การปรับเปลี่ยนรูปแบบของการร่วมรักนั้นเริ่มแรกอาจจะเรียนรู้ที่จะปรับเปลี่ยนบรรยากาศของการร่วมรักก่อนไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวสุดสัปดาห์ไปยังที่พักที่โรแมนติด  เป็นส่วนตัว และมีบรรยากาศที่เอื้ออำนวยต่อการร่วมรักซึ่งความแปลกใหม่ของสถานที่และความโรแมนติคนั้นมีส่วนช่วยเป็นอย่างมาก  และถ้าอยากจะประหยัดเงินและเวลาในการเดินทางแล้วการเสาะแสวงหาบรรยากาศที่แปลกใหม่ภายในที่พักอาศัยก็เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการร่วมรักที่แสนจะสุขสม  เพราะการร่วมรักนั้นไม่ได้จำกัดเฉพาะบนเตียงนอนเสมอไป ในห้องพักผ่อน บนโซฟาร์ หรือบนพื้นที่ปูพรมนุ่มๆ และในห้องอาบน้ำไม่ว่าจะเป็นการเริงรักกันภายใต้สายน้ำอุ่นที่ไหลมาจากฝักบัว หรือการร่วมรักกันในอ่างน้ำอุ่นทั้งแบบธรรมดาและแบบอ่างน้ำวนก็เคยได้รับการโหวตว่าเป็นที่ๆ หนุ่มสาวใฝ่ฝันที่จะมีสัมพันธสวาทกัน

           ปรับเปลี่ยนท่วงท่าของการร่วมรัก  เป็นที่ทราบกันมานานมากแล้วว่าท่วงท่าในการร่วมรักแบบมาตรฐานนั้นเป็นท่วงท่าที่ทำให้ฝ่ายหญิงไปถึงจุดสุดยอดได้น้อยที่สุด  และถ้าปรับเปลี่ยนเป็นท่วงท่าที่ฝ่ายหญิงเป็นผู้ปฏิบัติการอยู่ด้านบนแล้วก็จะเป็นท่วงท่าที่นำความหฤหรรษ์มาสู่ผู้หญิงยุคใหม่ที่มีแนวคิดแบบก้าวหน้าไม่ยึดติดที่สามารถที่จะหาความสุขจากการร่วมรักกับคนรักได้แบบไม่จำกัดท่วงท่า และเป็นท่วงท่าที่ทำให้ผู้ชายแทบทุกคนตื่นเต้นเป็นที่สุด  นี่ไม่นับถึงการทำรักให้แก่กันและกันแบบออรัลเซ็กซ์ที่เมื่อทำให้กันไปพร้อมๆ กันแล้วก็จะทำให้เกิดความตื่นเต้นจากการที่ตามองเห็น ปากได้สัมผัสรสแห่งความพิศวาส หูได้ยินเสียงแห่งความสุขที่เปล่งออกมาในทั้งสองฝ่าย  จมูกได้กลิ่นที่แสนจะกระตุ้นให้มีอารมณ์ และผิวหนังที่สัมผัสกันนั้นเต้นระริกอยู่ ก็น่าจะทำให้อายตนะทั้ง 5 ที่รับสัมผัสพิศวาสเกิดการโต้กระตุ้นได้อย่างที่ไม่เคยใฝ่ฝันไว้มาก่อน

            ปรับกลิ่นของบรรยากาศ  เมื่อกล่าวถึง รูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส แล้วจะต้องรู้ว่ากลิ่นนั้นเป็นตัวที่กระตุ้นมนุษย์เราได้รุนแรงที่สุดเมื่อเทียบกับการกระตุ้นแบบอื่น การเรียนรู้ที่จะใช้กลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหยมาช่วยทำให้บรรยากาศของการร่วมรักนั้นโรแมนติคและซาบซึ้งนั้นเป็นทั้งศาสตร์และศิลปะที่จะต้องเรียนรู้ถ้าอยากที่จะมีการร่วมรักที่แสนจะประทับใจ การเปลี่ยนแปลงกลิ่นอาจเริ่มได้จากการจุดเทียมหอม หรือใช้น้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่เรียกอารมณ์ที่คุณอาจจะต้องไปทดลองดมก่อนซื้อหามาใช้ร่วมกัน  หรือจะเป็นการนวดสัมผัสให้กันและกันเพื่อที่จะปลุกเร้าอารมณ์ทางเพศก็เป็นการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงการบอกรักด้วยภาษากายแทบทั้งสิ้น

 

 

      ..................ปีใหม่นี้ลองเปลี่ยนแปลงดูนะคุณ

 

 

 
 
ที่มา : นิตยสาร สุขกาย สบายใจ ฉบับที่ 35 เดือน มกราคม 2557
 
 

เทคนิคท่วงท่า ของ "เซ็กซ์" ความรักและความสุข 

 

                 แฉ !!! เรื่องแปลกเจ็บเจียนตายจาก บนเตียง

                 เหตุผล 12 ประการ: ทำไมคุณควรมีเซ็กซ์กับคู่รักของคุณทุกวัน

                 [18+] ลีลาร่วมรักของหนุ่มแต่ละราศี

                 สูตรเด็ดเคล็ดลับเพื่อการร่วมรักที่สุขสม

 

ปรึกษาปัญหากว่าจะเป็น "ความรัก" 

 

                 [Infographic] ความรักกับสิ่งที่ต้องระวัง ในแต่ละวันเกิด

                 10 สัญญาณของ ความสัมพันธ์ที่ไม่ใช่

                 50 ลักษณะของความสัมพันธ์ที่ดี

                 เกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของคุณเมื่อมองเห็นคนที่คุณรัก

                 10 ไอเดียเดทแสนโรแมนติก

                 5 วิธีจัดการ คนขี้หึง

                 5 สิ่งที่ควรทำก่อนแต่งงานเพื่อป้องกันการหย่าร้าง

                 [Infographic] 9 ขั้นตอน การรักษาแผลใจ