9 เคล็ดลับสุดเริ่ด ที่ทำให้คุณดูสูงขึ้น ราวกับมีเวทมนตร์
29 เมษายน 2558 เวลา 16:14 น.| เปิดอ่าน 11865 ครั้ง

9 เคล็ดลับสุดเริ่ด ที่ทำให้คุณดูสูงขึ้น ราวกับมีเวทมนตร์

9 Clever Tips and Tricks to Make You Look Taller

 
              ผู้หญิงตัวเล็กๆส่วนใหญ่อาจจะหวังว่าพวกเธอจะสูงขึ้นข้ามคืนราวกับมีเวทมนตร์ แต่ในโลกของความเป็นจริงแล้วไม่มีน้ำยาวิเศษใดๆที่จะสามารถทำให้สูงขึ้นได้ แต่อย่าเพิ่งท้อไป คุณอาจจะไม่สามารถสูงขึ้นไปมากกว่านี้ แต่คุณสามารถดูสูงขึ้นได้แน่นอน ... ด้วยเคล็ดลับดังต่อไปนี้
 

ชุดสีเดียวคือใช่

9-clever-tips-and-tricks-to-make-you-look-taller
 
Via : rebloggy.com
 
 
              การแต่งตัวด้วยชุดสีเดียวทั้งตัวมีประสิทธิภาพมากในการสร้างภาพลวงตาให้สูงและเพรียว มันทำได้ยังไงหรอ? สีเพียงสีเดียวจะหลีกเลี่ยงการแบ่งแยกท่อนล่างและท่อนบนของร่างกาย ซึ่งจะทำให้คุณดูสูงขึ้นโดยอัตโนมัติ และสิ่งนี่ยิ่งส่งผลอย่างดีเยี่ยมเมื่อ
ชุดเป็นสีมืดและเข้ม อย่างเช่น สีดำ สีกรมท่า หรือสีม่วงน้ำตาลเบอร์กันดี แม้ว่าจะเป็นลายดอกเล็กๆทั่วตัวก็สร้างความรู้สึกว่าตัวคุณดูยาวขึ้นได้
 
 

สวมแม็กซี่เดรสยาวถึงพื้น

Maxis Dress

Via : fashion-kid.net

 

              หากคุณเคยพยายามหลีกเลี่ยงการใส่ชุดเดรสยาวมาตลอด ด้วยความคิดที่ว่ามันจะทำให้คุณดูเตี้ย ข้อความนี้จะต้องทำให้คุณรู้สึกดีแน่ๆ เพราะมันไม่เป็นความจริงเลย ชุดเดรสยาวพอดีพื้นแบบนี้นี่แหละทำให้คุณดูสูงขึ้นได้จริง อย่างนี้คงต้องรีบไปหามาใส่แล้วล่ะ
 
 

ลายทางก็สำคัญ

Stripes Dress

Via : omghaute.com

 

              ลายทางแนวดิ่งทำให้ผู้หญิงเตี้ยดูสูงและผอมมากขึ้น เส้นแนวตั้งนี้จะช่วยเพิ่มให้โครงร่างคุณดูยาวขึ้น ส่วนลายทางแบบแนวนอนก็มีประสิทธิภาพในทางตรงกันข้าม โดยสามารถทำให้ตัวคุณดูกว้างขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณคงไม่ต้องการหรอกใช่ไหม ?
 

ทรงผมก็ช่วยได้เยอะ

 

top knot hairstyle

Via : pocketfulofdreams.co.uk

              ผูกผมให้เป็นปมสูงจะช่วยเพิ่มความสูง หากคุณไม่อยากผูกผม พยายามส่วนบนให้เต็มด้วยทรงฟูๆ หรือตัดทรงบ๊อบหรือพิกซี่เก๋ๆ ทรงอะไรก็ได้ที่โชว์ไหล่และโครงร่างของคอจะทำให้คุณดูสูงขึ้น
 
 

ท่าทางของคุณก็มีส่วน

posture

Via : fashioninmywardrobe.blogspot.com

 

              เชื่อหรือไม่ การโพสท่าอย่างถูกต้องจะช่วยให้คุณดูสูงขึ้นในทันที ดังนั้น พยายามเชิดคางขึ้นและยกหน้าอกขึ้น เลิกงอหลัง ทั้งตอนยืน นั่ง และเดิน

หลีกหนีชุดพองๆ

baggy fits

Via : socialyeti.com

 

              การสวมชุดหลวมๆพองๆอาจจะสบายและรู้สึกเหมือนขึ้นสวรรค์ใช่ไหมละ? แต่มันก็ทำให้คุณดูเหมือนคนแคระด้วยเช่นเดียวกัน นอกเสียจากว่าคุณตั้งใจอยากให้ดูเตี้ยและกว้างขึ้น ชุดพอดีตัวและมีลายเรียบๆ (หลีกเลี่ยงลูกไม้ฟูฟ่อง) จะช่วยให้โครงร่างของคุณดูยาวขึ้น

เลือกแอคเซสเซอรี่อย่างฉลาด

Accessorize

Via : delareine.wordpress.com

              ผู้หญิงส่วนใหญ่คิดว่าแอคเซสเซอรี่เป็นเรื่องทีหลัง แต่แอคเซสเซอรี่นี่แหละจะทำให้ลุคของคุณเสียได้ คุณควรใช้แอคเซสเซอรี่ที่มีขนาดเหมาะกับตัวคุณ ซึ่งหมายถึงการใช้กระเป๋าใบเล็กๆ หรือคลัช แทนที่จะเป็นกระเป๋าใบใหญ่เกินตัว อะไรก็ตามที่กว้างๆจะทำลายความสูงไป เช่นเดียวกับเข็มขัด เข็มขัดเส้นหนาๆจะเพิ่มความกว้างทำให้คุณดูเตี้ยลง ลองหันมาใช้เข็มขัดเส้นเล็กๆดู
 

ใส่เสื้อคอวี

V-necklines

Via : fashionnstyle.com

 

              การใส่เสื้อคอวีไม่เพียงแต่ทำให้คุณดูเซ็กซี่มากขึ้น แต่ยังทำให้ช่วงอกของคุณดูเพรียวและยาวมากขึ้น 
 

สวมยาวสุดๆและสั้นสุดๆ

 super short Dress

Via : estateweddingsandevents.com

 

              กางเกงขาบานหรือขาสามส่วนจะตัดทำให้ขาคุณดูประหลาด และทำให้คุณดูเตี้ยลงด้วย หลีกเลี่ยงไม่ใส่กางเกงแบบนี้จะดีกว่า ใส่อะไรก็ได้คลุมไปถึงข้อเท้าจะดีที่สุด คล้ายๆกัน หลีกเลี่ยงกระโปรง กางเกงขาสั้น หรือเดรสที่ยาวถึงเข่า กระโปรงหรือเดรสที่สั้นมากๆไปเลยจะโชว์ผิวของคุณมากกว่า สร้างเป็นภาพลวงตาทำให้ขายาวขึ้น
 

              เคล็ดลับพวกนี้ยอดเยี่ยมไปเลยใช้ไหมละ?

ทุกครั้งที่คุณไม่อยากสวมส้นสูงสูงปรี๊ดละก็ คุณรู้แล้วนะว่าจะต้องทำอย่างไร

 
ที่มา : trilogy.in
 
 
แปลและเรียบเรียงโดย