สำหรับคุณผู้หญิง : ความลับ 18 ประการที่ผู้ชายอยากให้คุณรู้
7 พฤษภาคม 2558 เวลา 14:48 น.| เปิดอ่าน 143999 ครั้ง
 

สำหรับคุณผู้หญิง :

ความลับ 18 ประการที่ผู้ชายอยากให้คุณรู้

18 Secrets Guys Wish You Knew

ผู้ชายก็พูดเรื่องความรู้สึก

สำหรับผู้ชายของคุณ มันอาจจะง่ายกว่าที่จะพูดถึงความรู้สึกออกมาแบบอ้อมๆ ลองถามว่าเขาจะทำอะไรบ้างในวันหยุดอันแสนโรแมนติก หรือเขาคิดยังไงกับคุณตอนที่พบกันครั้งแรก คำตอบของเขาจะเปิดเผยความรู้สึกในใจและทำให้คุณสองคนใกล้ชิดกันมากขึ้น
 
 

ผู้ชายบอก “ผมรักคุณ” ด้วยการกระทำ

ผู้ชายบางคนชอบที่จะแสดงความรู้สึกของเขาผ่านการกระทำมากกว่าคำพูด ผู้ชายของคุณอาจจะพูดคำว่า “ผมรักคุณ” ด้วยการซ่อมแซมสิ่งของต่างๆรอบบ้าน ทำความสะอาดลานบ้าน หรือแม้กระทั่งเอาขยะออกไปทิ้งให้คุณ ... อะไรก็ตามที่ทำให้คุณสุขสบาย 
 
 

ผู้ชายจริงจังกับข้อผูกมัด

ผู้ชายมีชื่อเสียงมากเรื่องหวาดกลัวการผูกมัด แต่มีหลักฐานบางอย่างระบุว่าผู้ชายจริงจังกับการแต่งงานมาก พวกเขาใช้เวลาก่อนที่จะตัดสินใจแต่งงานมากกว่าก็เพราะว่าพวกเขาต้องการที่จะแน่ใจจริงๆว่าคุณคือคนที่ใช่ จากการสำรวจผู้ชายที่แต่งงานมีภรรยาอยู่ในปัจจุบัน 90% ระบุว่าหากพวกเขาสามารถแต่งงานอีกครั้ง ก็จะแต่งงานกับผู้หญิงคนเดิม
 
 

จริงๆแล้วเขากำลังฟังคุณอยู่

ระหว่างที่คุณกำลังฟังใครพูด คุณอาจตอบรับด้วยการพูดคำว่า “ใช่” หรือ “อืม” อยู่ตลอด เป็นการบอกอีกฝ่ายว่า “ฉันกำลังฟังคุณอยู่” แต่ผู้ชายบางคนไม่ทำแบบนี้ การที่ผู้ชายไม่ได้พูดอะไรไม่ได้หมายความว่าเขาไม่ได้ฟังคุณอยู่  เขาอาจจะชอบฟังคุณพูดและคิดตามอย่างเงียบๆก็ได้
 
 

กิจกรรมร่วมสร้างสัมพันธ์

ผู้ชายสร้างความสัมพันธ์แน่นแฟ้นกับคนรักผ่านการทำกิจกรรมร่วมกัน มากกว่าการคิดและรู้สึกร่วมกัน สำหรับผู้ชายหลายคน กิจกรรมอย่างกีฬาหรือการมีเซ็กส์ทำให้พวกเขารู้สึกใกล้ชิดกับคนรักมากขึ้น
 

ผู้ชายต้องการเวลาเป็นของตัวเอง

นอกจากกิจกรรมร่วมกันจะมีความสำคัญแล้ว ผู้ชายก็ยังต้องการเวลาเป็นของตัวเองบ้าง ไม่ว่าผู้ชายของคุณจะชอบเล่นกอล์ฟ ทำสวน หรือไปออกกำลังกายที่ยิม ผลักดันให้เขาไปทำงานอดิเรกของเขา ในขณะที่คุณก็จะมีเวลาเป็นของตัวเองเช่นกัน เมื่อคุณทั้งคู่มีช่องว่างระหว่างกันเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวแล้ว คุณก็จะรู้สึกดีต่อกันมากขึ้นทุกครั้งที่คุณอยู่ด้วยกัน
 
 

ผู้ชายเรียนรู้จากพ่อ

หากคุณอยากรู้ว่าผู้ชายของคุณจะเป็นอย่างไรในเรื่องของความสัมพันธ์ ทำความรู้จักกับพ่อของเขาเสียสิ ความสัมพันธ์ของเขากับพ่อและความสัมพันธ์ของพ่อกับแม่ สามารถช่วยในการคาดเดาความสัมพันธ์ของเขากับคุณได้
 
 

ผู้ชายปล่อยวางได้เร็วกว่าผู้หญิง

ผู้หญิงมักจะจดจำประสบการณ์แง่ลบได้นานและอาจยังรู้สึกเครียด กังวล หรือเศร้าโศกกับมันอยู่ ในทางกลับกัน ผู้ชายมักจะไม่หมดมุ่นอยู่กับเหตุการณ์ที่ไม่น่าจดจำและมักจะปล่อยวางได้เร็วกว่า ดังนั้นระหว่างที่คุณยังอยากพูดถึงเรื่องที่เถียงกันเมื่อคืน ผู้ชายของคุณก็อาจจะลืมเรื่องนั้นไปแล้วก็เป็นไปได้
 
 

ผู้ชายจับสัญญาณอ่อนๆไม่ได้

ผู้ชายมักจะพลาดสัญญาณอ่อนๆ อย่างพวกน้ำเสียงหรือสีหน้าที่แสดงออกมา และพวกเขาจะไม่เห็นความเศร้าบนใบหน้าของผู้หญิงง่ายๆ หากคุณอยากให้แน่ใจว่าผู้ชายของคุณจะได้รับข้อความ พูดออกไปตรงๆเลย
 
 

ผู้ชายตอบสนองต่อความซาบซึ้ง

แสดงให้ผู้ชายเห็นถึงความซาบซึ้งที่คุณมีให้เขาอาจมีผลอย่างมากต่อการกระทำของเขา อย่างในการเลี้ยงดูลูก จากการศึกษาพบว่าพ่อๆมีส่วนในการดูแลลูกมากกว่า ในขณะที่ภรรยาของเขาให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมของเขา และคอยมองดูความเก่งกาจของเขา
 
 

ผู้ชายคิดถึงเรื่องเซ็กซ์ ... บ่อยมาก

บางทีนี่อาจจะไม่ใช่เรื่องลับอะไร ผู้ชายที่มีอายุไม่ถึง 60 ส่วนใหญ่คิดถึงเรื่องเซ็กส์อย่างน้อยวันละครั้ง เทียบกับผู้หญิงเพียงแค่ 1 ใน 4 ที่เป็นแบบนี้ ยังไม่หมดเท่านี้ ผู้ชายมีแฟนตาซีถึงเรื่องเซ็กซ์บ่อยกว่าผู้หญิงถึง 2 เท่า และจิแฟนตาซีของพวกเขาก็แตกต่างกันออกไป พวกเขายังคิดถึงการมีเซ็กซ์โดยบังเอิญมากว่าผู้หญิง แต่ความคิดกับการกระทำไม่เหมือนกัน
 
 

ผู้ชายคิดว่าเซ็กส์เป็นเรื่องสำคัญ

เซ็กส์ไม่ได้เป็นแค่เซ็กส์ สำหรับหลายๆคนเซ็กส์ถือเป็นส่วนสำคัญระหว่างคนสองคน และผู้ชายก็คิดเหมือนผุ้หญิง ว่าความสัมพันธ์ทางเพศจะน่าพึงพอใจมากที่สุดก็ต่อเมื่อมีร่วมกับคนรักที่แต่งงานแล้วของตน เหตุผลหนึ่งก็คือคนรักในระยะยาวจะรู้วิธีทำให้อีกฝ่ายมีความสุขได้มากกว่าคนแปลกหน้า
 

เขาชอบให้คุณเป็นฝ่ายเริ่ม

ผู้ชายส่วนใหญ่รู้สึกว่าพวกเขาต้องเป็นฝ่ายเริ่มมีเซ็กส์ แต่พวกเขาก็ชอบการถูกไล่ล่าและหวังว่าคนรักของเขาจะเป็นคนเริ่มบ่อยมากขึ้น อย่าอายที่จะบอกผู้ชายของคุณว่าคุณกำลังมีอารมณ์ การเป็นฝ่ายเริ่มมีเซ็กส์บ้างเป็นบางครั้งอาจช่วยยกระดับความน่าพึ่งพอใจในการมีเซ็กส์ของคุณทั้งสองคนได้
 
 

ผู้ชายไม่ได้อยากมีเซ็กส์ตลอดเวลา

ผู้หญิงบางคนอาจจะประหลาดใจที่ผู้ชายไม่ได้อยากมีเซ็กส์ตลอดเวลา ก็เหมือนๆกับผู้หญิง ผู้ชายมักจะเครียดกับงานที่ทำ ครอบครัว หรือค่าใช้จ่ายภายในบ้าน และความเครียดก็คือตัวทำลายความอยากชั้นดี เวลาเขาพูดว่า “คืนนี้ไม่อยาก” ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่สนใจคุณอีกต่อไปแล้ว เขาหมายความแค่คืนนี้เขาไม่อยากมีเซ็กส์เท่านั้นเอง
 
 

ผู้ชายชอบเอาใจคนรัก

ความเพลิดเพลินของคุณสำคัญกับผู้ชายของคุณ แต่เขาไม่รู้หรอกว่าคุณอยากได้หรืออยากทำอะไรถ้าคุณไม่บอก ผู้หญิงหลายต่อหลายคนรู้สึกไม่สบายใจที่จะพูดถึงสิ่งที่ชอบหรือไม่ชอบ หากคุณสามารถบอกเขาได้โดยไม่กระทบความมั่นใจของเขา เขาจะฟังคุณ เพราะเขารู้ว่าเขาจะรู้สึกดีเช่นเดียวกันหากคุณรู้สึกดี
 
 

ผู้ชายกังวลเรื่องสมรรถนะ

ผู้ชายส่วนใหญ่กังวลเรื่องสมรรถนะของตัวเองในบางโอกาส โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาอายุเพิ่มขึ้น ผู้ชายของคุณอาจจะกังวลเรื่องร่างกาย เทคนิค หรือความอึดของเขา หากคุณสามารถช่วยให้เขาเรียนรู้ที่จะผ่อนคลายและจดจ่ออยู่กับความสุขในปัจจุบันได้ ก็จะทำให้ความตึงเครียดในการมีเซ็กส์ลดลง
 
 

ผู้ชายอาจหันเหหากความต้องการไม่ได้รับการเติมเต็ม

หากผู้ชายไม่รู้สึกถึงความรักหรือคุณค่าในความสัมพันธ์ เขาอาจหันไปหาอย่างอื่นเพื่อดึงความพึงพอใจ บางคนอาจหันไปจมอยู่กับงาน กีฬา หรือวีดีโอเกม และบางก็ก็ถึงกับนอกใจ พื่อหลีกเลี่ยงเหตุการณ์เหล่านี้ คู่รักจะต้องร่วมมือกันเพื่อเติมเต็มความต้องการของแต่ละฝ่าย
 
 

เขามอบสิทธิดำเนินการให้คุณ

ผู้ชายส่วนใหญ่รู้ว่ามีอะไรจะต้องเสียอีกมากหากความสัมพันธ์ระยะยาวเกิดระหองระแหง ไม่ใช่แค่บริษัทที่สร้างมาร่วมกัน แต่เป็นทั้งชีวิตที่คุณร่วมกันสร้างมา หากคุณพร้อมที่จะปฏิบัติการเพื่อให้ความสัมพันธ์สามีภรรยาแข็งแกร่งขึ้น มีโอกาสมากที่เขาจะทำตามคุณด้วย
 
ที่มา : webmd.com
 
 
เรียบเรียงโดย