ผู้ชายเป็นเพศที่เข้าใจยากจริงหรือ
27 ธันวาคม 2557 เวลา 21:53 น.| เปิดอ่าน 8026 ครั้ง

 

 

ผู้ชายเป็นเพศที่เข้าใจยากจริงหรือ

 

 
 
                    ผู้ชายเป็นเพศที่เหมือนจะเข้าใจง่าย ทำอะไร พูดอะไร ก็ทำไปตามที่เราคิด แต่อีกแง่หนึ่งผู้ชายก็เป็นเพศที่เข้าใจยากเหมือนกันสำหรับผู้หญิง
 
 
                    โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องความรัก ผู้ชายจำนวนมากมักนิ่งเฉยไม่แสดงอาการอะไรออกมา จนผู้หญิงเองก็เดาไม่ถูกว่าแท้จริงแล้วเขารู้สึกอะไรอยู่กันแน่
 
 

ผู้ชายส่วนหนึ่งให้คำตอบว่าเขาหยุดนิ่งเพื่อที่จะทบทวนว่า “เขาต้องการอะไรกับความรัก”

 
 
                    ผู้ชายต่างจากผู้หญิงมากโดยเฉพาะเมื่อมีอะไรบางอย่างอยู่ในหัว ก็จะคิดแต่สิ่งนั้นวนเวียนอยู่ตลอดเวลา และต้องการหาคำตอบให้ได้จึงจะเลิกคิด และน้อยครั้งที่เราจะพูดออกว่าคิดอะไรอยู่
 
 

ผู้ชายบอกว่า ที่นิ่งเงียบไม่ได้แปลว่าไม่คิด  

 
                    คุณผู้หญิงอาจจะไม่เข้าใจว่าแล้วทำไมไม่พูดออกมาล่ะ ไม่แสดงให้เห็นหน่อยว่าคิดอะไรอยู่ ไม่บอกจะรู้เหรอ ไม่พูดจะเข้าใจได้ยังไง ?
 
 
คำตอบของคำถามนี้อาจจะมีหลากหลาย มากมาย จนอธิบายไม่ถูก แต่สิ่งหนึ่งที่รู้ได้แน่ชัดคือเราไม่ได้หยุดนิ่งเพราะคิดเรื่องอื่นเลย ... เรากำลังคิดเรื่องของคุณอยู่นี่แหล่ะ...
 

ผู้ชายต้องการอะไรจากคนรอบข้าง ?

 
  •  ต้องการความยอมรับ
  •  ต้องการเอาชนะ
  •  ต้องการเหตุและผล
  •  ต้องการคำตอบของทุกคำถาม
 

แล้วผู้ชายต้องการอะไรจากความรัก ?

 

  •  ต้องการให้คนรักยอมรับในตัวเรา
  •  ต้องการให้คนรักมองเห็นคุณค่าในตัวเรา
  •  ต้องการเป็นที่หนึ่งในใจคุณ
  •  ต้องการคำตอบในเรื่องที่คุณกำลังแสดงออกอยู่ตอนนี้
 
 

 อะไรที่ผู้ชายเข้าใจง่ายกว่าที่คิด 

 
                    ฟังดูแล้วเหมือนอะไรจะเข้าใจยากขนาดนั้นนะผู้ชายเนี่ย แต่แท้จริงแล้วในเรื่องความรัก ผู้ชายก็มีอะไรน่ารักๆ และเข้าใจได้ไม่ยากเหมือนกันนะ
 
                   สิ่งแรกที่เข้าใจง่ายมากเลยคือเมื่อเราเขิล ผู้ชายจะมีอาการไม่กี่แบบหรอก ไม่เก๊ก ล้วงกระเป๋า เมินหน้าหนี เกาหัว ก็พูดจาไม่รู้เรื่องเลยน่ะสิ
 
ก็คงเพราะเราเก็บอาการไม่เก่งล่ะมั้ง แต่นั่นหมายถึงว่าเรามีใจนะจะบอกให้
 
 
                    ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบทำอะไรก็ได้เพื่อให้ผู้หญิงรู้สึกดี แม้ตัวเองจะต้องรู้สึกแย่ก็ตาม เพราะงั้นบางทีอาการเกินพอดีก็มีให้เห็นกันบ่อยๆ เช่นของขวัญที่คาดไม่ถึง การแบกของหนักโฮก เพื่อให้เธอได้เดินสบายๆ
 
                    ถ้าคุณผู้ชายเป็นคนไม่ค่อยพูด ไม่ค่อยแสดงออก เข้าใจยาก บางทีการพูดคุยอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เขาถนัด ทำไมคุณไม่ลองเขียนจดหมายหากันดูล่ะ หรืออาจจะแชทน่ารักๆ คุยเล่นกันก็ได้ บางทีโลกที่เขารู้สึกปลอดภัยที่จะคุยอาจจะอยู่บนหน้าจอก็ได้
 
 
                    นอกจากนี้การยอมรับความเป็นตัวเขาจากคุณผู้หญิงก็เป็นสิ่งสำคัญ อะไรที่คุณเคยติว่ากล่าวเขาเสมอๆ ลองลดมันลง และชื่นชมในสิ่งที่เขาทำได้เก่ง ทำได้ดี สิ่งที่เขาพูดถึงอยู่บ่อยๆ ลองหันมายอมรับความคิดของเขามากกว่าความคิดของคุณดูสักข้อสองข้อดูก็ดีไม่น้อย สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้มนุษย์ 2 ขั้วนี้อยู่ร่วมกันได้
 
 

แล้วคุณผู้ชายท่านอื่นๆ เห็นด้วยหรือไม่ครับ

ที่มา :